Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề “Hỏi game thủ” với nội dung “Những kẻ quịt tiền quán game có đáng bị hành hạ?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những phản hồi của cộng đồng game thủ nói chung và thậm chí là cả những người đang quản lý một số phòng máy chơi game tại Việt Nam hiện nay về những đoạn clip đang gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ nhiều ngày qua.

Trong số gần 600 lượt bình chọn, có đến một nửa số game thủ cho biết những kẻ quịt tiền quán game rất xứng đáng bị trừng trị như trong clip, dù rằng lời lẽ cũng như hành động của một số đoạn video clip có phần bạo lực.

Trong đoạn clip này mô tả cảnh một chủ phòng máy chơi game trong cơn giận dữ đã tra hỏi và tặng cho một game thủ hay lui tới quán của anh vài cái bạt tai vì đã ăn trộm thông tin tài khoản của nhiều game thủ khác, vốn cũng là khách hàng của quán này.

Xôn xao với clip chủ quán game bạt tai vì ăn cắp account

Đầu tiên là sự ảnh hưởng của định kiến xã hội tới nghề làm quán game , quán net nói chung. Trước cái nhìn có phần thiếu thiện cảm của các bậc phụ huynh với game tại Việt Nam thì những người kinh doanh dịch vụ này đã hết sức ‘xấu xa’ rồi, vậy mà còn thêm nhiều vụ đánh người, lột quần áo làm nhục, chửi bới thậm tệ chỉ vì thiếu tiền vài chục, vài trăm nghìn đồng thì lại càng bị kỳ thị nhiều hơn.

Rất nhiều game thủ, lẫn những chủ phòng máy chơi game khác khi được “thưởng thức” đoạn video kể trên đã bày tỏ ý đồng tình với ông chủ phòng máy kia, vì hành vi ăn cắp tài khoản giờ chơi của người khác vừa ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân game thủ, những chủ nhân của các tài khoản, lại vừa ảnh hưởng đến chính uy tín của phòng máy chơi game.

Xôn xao với clip chủ quán game bạt tai vì ăn cắp account

Bản thân những chủ phòng máy chơi game cũng có những góc nhìn rất khác nhau về thực trạng này. Một số người cho biết: “Các bác cứ thử đặt mình vào địa vị tụi em xem, quán đã vắng khách, may có được mấy ông như thế này chơi lâu, gọi cả nước và đồ ăn. Mình phục vụ chúng nó hết mực nhưng rốt cuộc lại không có tiền, thì ai mà chẳng bực mình.”

Một số người khác, giữ vững quan điểm nêu ở đầu bài viết, thì cho rằng những hành động như thế này sẽ chỉ khiến cho cộng đồng và xã hội có cái nhìn khác, tồi tệ và tiêu cực hơn về phía những người làm ăn lương thiện, kinh doanh phòng máy chơi game mà thôi.