Mới đây, Overwatch, dự án game online bom tấn đang được Blizzard thai nghén đã có những hình ảnh “úp mở” về nhân vật mới nhất sẽ xuất hiện trong tựa game của họ. Với những hình ảnh bị che khuất, sẽ rất khó khăn để cộng đồng game thủ hâm mộ Overwatch có những dự đoán một cách chính xác về anh chàng này, tuy nhiên dựa vào “tờ bìa tạp chí” mà Blizzard đã tạo ra dành riêng cho nhân vật này, có thể đoán được rằng đây sẽ là một lớp nhân vật sở hữu những kỹ năng phép thuật riêng và sức mạnh siêu nhiên.

overwatch2

Như các bạn đã biết, Overwatch là một tựa game hành động mới đến từ Blizzard , nơi game thủ sẽ được trải nghiệm những màn chơi đậm chất hành động cũng như kỹ năng cá nhân. Thông qua đoạn trailer vừa được công bố tại Blizzcon thì có thể thấy Overwatch sở hữu hệ thống lớp nhân vật với nhiều kỹ năng khác nhau, giống như tựa game Team Fortress 2 ra mắt cách đây 7 năm. Ngay cả bản thân nền đồ họa của Overwatch cũng có phần nào tương đồng với Team Fortress 2 khi mang đậm chất hoạt hình của những bộ phim lừng danh được Pixar thiết kế.

Overwatch - Siêu phẩm hành động mới đến từ Blizzard

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nhiều nguồn tin vẫn cho biết Blizzard vẫn đang tỏ ra khá lúng túng và chưa công bố mô hình hoạt động chính thức của Overwatch. Một số cho biết sau thành công của Hearthstone trong năm vừa qua, Blizzard đang cân nhắc việc biến Overwatch trở thành một game miễn phí nhưng có bán vật phẩm ảo hoặc đơn giản hơn là phải bỏ tiền mua nhân vật trong game.

Thế nhưng mục tiêu cũng như tham vọng của Blizzard khi tạo raOverwatch là biến đứa con của mình trở thành một sản phẩm eSports đúng nghĩa. Để làm được điều này sản phẩm buộc phải có được sự cân bằng cần thiết. Chính vì thế, mô hình buy-to-play (trá phí một lần bằng key bản quyền kích hoạt game) cũng đã được Blizzard chú ý tới. Những tranh cãi và quyết định của ông lớn này hiện tại vẫn chưa rõ ràng, và có lẽ chúng ta phải chờ tới khoảng giữa năm nay để biết được câu trả lời cụ thể.

Overwatch

Có thể nói, Blizzard đã làm một điều chưa từng có trong lịch sử của hãng, đó là tạo ra một tựa game có thế giới khác hoàn toàn so với những gì đã tạo nên tên tuổi của gã khổng lồ này. Chúng ta sẽ không thể gặp những Jaina Proudmoore, Diablo, Queen of Blades,… những nhân vật đã gắn liền với bao thế hệ game thủ trong Overwatch. Thay vào đó là những nhân vật và kỹ năng hoàn toàn mới.

>> Bom tấn hành động Overwatch sẽ là game miễn phí?