Vào cuối năm 2014 vừa qua, cả thế giới game đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong việc truyền thông sản phẩm, khi sử dụng công nghệ đồ hoạ thông tin, để biến tấu những văn tự dài dòng, phức tạp trở thành những hình ảnh dễ hiểu, bắt mắt, thu hút người xem từ cách nhìn đầu tiên.

Cho tới nay, việc sử dụng Infographic đã trở nên cực kỳ rộng rãi, hầu như không có ngành nghề nào trên thế giới lại bỏ ngỏ việc sử dụng công nghệ thiết kế này để mang lại sự thành công cho mình. Không nằm ngoài ngoại lệ, mới đây làng game Việt cũng đã có sự chuyển mình mạnh mẽ khi các NPH đã áp dụng thiết kế infographic để tạo dấu ấn riêng với cộng đồng game thủ.

C:UsersDuyDesktopNew folder (2)Untitled-1.jpg

Cách truyền thông bằng Infographic đổ bộ dày đặc trên thị trường Việt

Phù hợp với mọi đối tượng

Điều này luôn đúng, bởi lẽ thay vì người đọc phải tốn thời gian, căng mắt để đọc những lời giới thiệu dài dòng, thì khi xem bằng infographic tất cả nội dung và hình ảnh đều được gói gọn chỉ trong 1 trang, mà người xem chỉ cần đọc lướt cũng có thể nắm hết toàn bộ ý nghĩa mà bộ infographic muốn truyền đạt.

C:UsersduythaiDesktopTit_PR_TuyNhung bo anh infographicdota-truyen-ky-he-lo-nhung-hinh-anh-dau-tien.jpg

Ta có thể ví infographic như 1 mẫu truyện tranh ngắn đầy thú vị với đầy đủ lời dẫn hình ảnh minh họa chi tiết đù ở độ tuổi nào chúng ta cũng dễ dàng tiếp thu 1 cách nhanh chóng. Chính vì ưu điểm này những nhà phát uy tín như VNG, Wasabi… và Túy Online (Ygame) đã dần chuyển hướng sử dụng Infographic cho những đứa “con cưng” của mình.

Sáng tạo, đẳng cấp và chuyên nghiệp

Không chỉ đơn giản là thao tác chuyển thể từ văn bản sang hình ảnh, mỗi thiết kế infographic đòi hỏi phải thể hiện rõ được chất riêng sản phẩm, dòng sản phẩm mà chúng muốn giới thiệu tới độc giả, chỉ bằng những ngôn từ ngắn gọn xúc tích nhất.

C:UsersduythaiDesktopTit_PR_TuyNhung bo anh infographicinfographic_class_new.jpg

Vì vậy, ngay từ khi lên ý tưởng những người làm nội dung và designer phải luôn gắn kết với nhau để lựa chọn câu chữ gắn gọn đủ ý, hình ảnh minh họa chất lượng để chuyển thể thành infographic. Có thể khẳng định 1 điều, những tựa game có sự đầu tư về kỹ thuật infographic trong phương diện truyền thông là thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong cách thức phục vụ khách hàng và vận hành sản phẩm.

>> [Infographic] Tất tần tật về Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015