Trong nhiều ngày qua, không ít game thủ Việt nói chung cũng như cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game nhập vai Cabal nói riêng đều theo dõi rất sát sao những thông tin về việc Cabal Online sắp sửa hồi sinh tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung, với một tựa game có sức hút cũng như được nhiều game thủ quan tâm trong quá khứ, việc Cabal quay trở lại làng game Việt đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực cũng như những hy vọng của người chơi game online nước ta.

Cabal nên thu phí giờ chơi khi hồi sinh tại Việt Nam? 1

Bên cạnh sự vui mừng, không ít game thủ cũng đã chia sẻ những mong mỏi của mình thông qua trang fanpage chính thức của Cabal Việt Nam với mục đích đóng góp những “diệu kế” giúp cho lần trở lại của Cabal Online được thành công nhất. Đáng chú ý, không ít game thủ đã cho rằng nhà phát hành nên “thu phí Cabal để tránh tình trạng trẻ trâu vào phá game”. Tuy nhiên đứng trước sự khó khăn của không ít game thu phí tại Việt Nam hiện nay, ý kiến này đã không nhận được sự hưởng ứng từ những game thủ khác, vì lo ngại tựa game sẽ vắng tanh nếu NPH áp dụng biện pháp thu phí.

Trong khi đó một game thủ thì mong mỏi NPH nên “chiều chuộng” game thủ hơn: “Chả mong gì đâu. Chỉ mong là khi game mở cửa có hỗ trợ cho 999 bình máu bự và mana bự với cái premium để biến thoải mái tới các map đỡ mất công chạy là được rồi. Hỗ trợ cho set đồ cùi cùi để mặc lúc level thấp thì càng tốt. Chứ mặc set đồ lúc mới vào mà đi làm quest tới level 20 thì đúng là 1 cực hình. Đập quái mãi mới chết.”

Cabal nên thu phí giờ chơi khi hồi sinh tại Việt Nam? 2

Cũng có không ít game thủ cho rằng, ở thời điểm hiện tại, khi các server khác của Cabal Online đều đã và đang hoạt động bình thường, cộng đồng game thủ Việt đang hoạt động bên server nước ngoài đang có level cũng như đồ đạc khủng, chính vì thế cho nên họ cũng mong mỏi nhà phát hành tạo điều kiện để gamer có thể thoải mái cày kéo thay vì phải tự cày cuốc những level đầu tiên trong game:

“Hiện người chơi Cabal đã chơi lên level cao ở các server khác khá nhiều nên có lẽ lúc mở cửa nên tặng người chơi 1-3 tháng booster để cày level,lúc đó còn có hứng để cày kéo tiếp chứ giờ cứ đâm chọt cả ngày chán lắm.”

Cabal nên thu phí giờ chơi khi hồi sinh tại Việt Nam? 3

Xét về mảng cộng đồng, những ý kiến cho rằng NPH nên chăm lo hơn cho game thủ cũng là một ý kiến nhận được nhiều đánh giá cao: “Tổ chức câu lạc bộ Cabal tại các tỉnh thành, cùng với đó là tổ chức những buổi offline với mục đích tạo điều kiện cho game thủ Cabal trong và ngoài nước làm quen và gần gũi với nhau hơn.”

Ở thời điểm hiện tại, khi những game thủ Việt đang vô cùng háo hức chờ đợi sự trở lại của một trong những MMORPG được ưa thích nhất tại thị trường Việt Nam, có thể nói rằng NPH cũng cần có những thay đổi cần thiết để giúp cho Cabal Online có được sự trở lại hoàn hảo, cũng như tồn tại được lâu, nhất là trong khi không ít các game online “hồi sinh” đều không có được sức hút cần có như các NPH đã mong đợi.